4 điều cần nhớ giúp bạn tối ưu hóa chi phí thi công nội thất văn phòng

Những mẫu thiết kế thi công nội thất văn phòng không những mang đến nơi làm việc một vẻ đẹp chuyên nghiệp, khoa học mà quan trọng hơn cả thi công nội thất văn phòng hợp lý còn đem lại không gian chuẩn phong thủy, thẩm mỹ hiện đại xứng đáng với từng cắc bạn bỏ ra.

Trên thị trường hiện nay không ít những công ty quan tâm đến việc thiết kế nội thất văn phòng sao cho hợp lý, song vẫn chưa biết cách thi công sao cho đúng. Vậy thì trong bài viết này chúng mình sẽ hướng dẫn một vài nguyên tắc cơ bản giúp doanh nghiệp tự tin thi công nội thất văn phòng cho chính mình.

Thứ nhất: Suy nghĩ đến “công năng” của văn phòng đầu tiên khi muốn thi công nội thất văn phòng

Một công ty sẽ có nhiều phòng với những công năng khác nhau. Ví dụ như phòng họp, phòng làm việc dành cho nhân viên, phòng ăn, phòng photocopy,… Ở đó mỗi nơi đảm nhiệm một chức năng khác nhau. Nghĩa là bạn phải suy tính đặt mua bàn ghế, máy chiếu, chất liệu vật dụng kĩ càng và càng tiết kiệm càng tốt.

thiet-ke-khong-gian-tiep-khach

Thứ nhất: Suy nghĩ đến “công năng” của văn phòng đầu tiên khi muốn thi công nội thất văn phòng

Tuy nhiên cũng không nên câu nệ chi phí đối với những phòng ban ở đó đại diện cho bộ mặt công ty như hội trường, phòng họp,… vì tại đó là nơi doanh nghiệp đặt niềm tin vào công ty bạn lần đầu tiên.

Thứ 2: Bố trí nội thất văn phòng cần chú ý tới “không gian làm việc”

Mỗi phòng ban khác nhau sở hữu những chức năng khác nhau. Điều đó có nghĩa rằng việc sắp đặt nội thất ở phòng kế toán sẽ khác với phòng marketing, và sẽ khác với phòng kinh doanh.

  • Đối với những phòng ban đòi hỏi sự làm việc liên tục, máy móc thì cần bố trí không gian nội thất theo hướng văn phòng truyền thống, nghĩa là bàn làm việc đặt theo dãy.
  • Còn đối với phòng ban hoạt động nhiều về mảng sáng tạo thì cần thiết kế văn phòng khác trẻ trung hơn, năng động hơn.
  • Với văn phòng giao dịch thường xuyên giao dịch với khách hàng, cần chú ý decor hình ảnh văn phòng này ăn nhập với concept của công ty, và bàn ghế phải lắp đặt tạo cảm giác rộng rãi để khách hàng đi qua lại dễ dàng.

Tại các văn phòng cho thuê quận 4 ở thành phố HCM, bạn sẽ được các đơn vị cho thuê văn phòng tư vấn bố trí nội thất văn phòng chuẩn nhất, giúp ích doanh nghiệp trong khâu trang trí nội thất văn phòng.

phong-cong-nghe-thong-tin

Thứ 2: Bố trí nội thất văn phòng cần chú ý tới “không gian làm việc”

Không nên ấn định không gian văn phòng y hệt nhau ở mọi phòng ban vì điều này không chỉ làm giảm hiệu suất làm việc do không phù hợp với tính chất tại phòng đó, mà còn gây lãng phí tài nguyên vật chất của công ty.

Giường ngù hải phòng

 

Thứ 3: Chú ý đối với vấn đề phong thủy của văn phòng

Một vấn đề cần lưu ý nữa đó là tính chất hợp phong thủy trong thi công. Vì thế cần có sự lựa chọn màu sắc, cách trang trí hay những phụ kiện phù hợp nhằm đảm bảo yếu tố phong thủy để mang lại sự thịnh vượng và lớn mạnh cho một công ty. Nếu đặt vị trí nội thất văn phòng sai phong thủy dễ dẫn đến việc xung khắc lẫn nhau trong mối tương quan giữa người, vật. Cho nên người chủ văn phòng nhất thiết phải chú ý đến yếu tố này.

khong-gian-bai-co

ty. Thứ 3: Chú ý đối với vấn đề phong thủy của văn phòng

Nhìn chung có thể thấy ngoài những vấn đề liên quan đến khoa học trong thiết kế thi công thì phong thủy cũng là điều rất quan trọng trong việc sắp xếp và trang trí.

Thứ 4: Định hướng phong cách cụ thể trước khi thi công nội thất văn phòng.

Một văn phòng cũng giống như một bức tranh, bạn cần phải hiểu bức tranh đó đang biểu thị điều gì cũng như văn phòng làm việc phải kể được giá trị nó đưa cho khách hàng thông qua hình ảnh ban đầu. Việc hướng đến một phong cách cụ thể sẽ giúp cho văn phòng công ty bạn có dấu ấn riêng không bị lẫn với các công ty khác. Ngoài ra thể hiện được bản sắc riêng và đặc trưng trong lĩnh vực ngành nghề mà công ty bạn đang kinh doanh.

Thế nhưng, bạn không nên kết hợp quá nhiều phong cách trong cùng một không gian để tránh việc “nửa nạc nửa mỡ” nhìn không có tính thẩm mỹ. Điều này thường xuyên xảy ra trong quá trình thi công. Bởi chủ doanh nghiệp có thể bị phân tâm bởi nhiều phong cách và muốn đưa vào văn phòng làm việc trong khi chưa biết nó có hợp lí hay không.

Nếu bạn vẫn mãi không chọn được mẫu thiết kế nội thất cho văn phòng, hãy thử chọn hình thức văn phòng cho thuê trọn gói. Hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện rất nhiều đơn vị cho thuê văn phòng làm việc lo tất tần tật các mẫu thiết kế hiện đại cho doanh nghiệp.

Nhưng nhìn chung, tốt nhất bạn nên lựa chọn một phong cách thiết kế chủ đạo. Và xem nó làm kim chỉ nam cho mọi giai đoạn, từ thiết kế cho đến thi công hoàn thiện.

Trích dẫn nguồn bài viết: CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ OFFICE FOR YOU

 

Chiêm ngưỡng biệt thự hiện đại nghìn tỷ của nữ diễn viên xinh đẹp Jennifer Aniston