Ấn tượng và hoàn hảo với cách trang trí mặt tiền nhà

Có được một căn nhà cho mình là điều hệ trọng cho cả một đời người. Bởi lẽ, khi đã có điều kiện để xây một căn nhà cho riêng mình thì ai cũng muốn làm sao để chúng trở nên thật ấn tượng và hoàn hảo. Và cách rất dễ dàng và nhanh chóng để có được điều đó là hãy tạo cho căn nhà có một mặt tiền thật thu hút như những ngôi nhà sau đây:

Chúng ta cũng hiểu được rằng, với mỗi ngôi nhà “mặt tiền” đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ấn tượng đầu tiên. Chính vì thế hầu như mỗi gia chủ đều cố gắng tạo một vẻ ngoài bắt mắt cho ngôi nhà của mình. Có thể là một màu sơn ấn tượng, những hàng hiên rợp bóng trước nhà hay thậm chí là một khoảng sân xanh mướt màu của cỏ… Tùy vào điều kiện cũng như sở thích của mỗi gia chủ mà có thể lựa chọn một cách thức trang trí khác nhau.

Sơn màu thật bắt mắt cũng là cách để tạo ấn tượng cho mặt tiền một ngôi nhà:

Thông thường, những gam màu tươi sáng thường được chọn để làm cho màu sơn cho mặt tiền ngôi nhà, những màu sắc này một mặt tạo cho căn nhà vẻ thanh thoát, sang trọng mặt khác còn làm cho căn nhà trở nên nổi bật hơn trong không gian. Ngoài ra, để tạo sự khác biệt cho ngôi nhà của mình, bạn có thể lát những viên gạch thô để tạo vẻ mộc mạc cho căn nhà hoặc trồng một số loại cây để vừa tạo bóng mát vừa tạo cho căn nhà có một vẻ thanh bình, yên ả.

Những viên gạch thô tạo cho ngôi nhà vẻ mộc mạc đáng yêu

Đối với thiết kế nhà ở thành phố, do diện tích hạn hẹp và có hình ống đặc trưng như hầu hết những căn nhà “kiểu thành phố” nên bạn không thể tùy ý tung hứng những ý tưởng sáng tạo của mình với mặt tiền nhà được. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách để làm cho ngôi nhà của mình mềm mại hơn, đáng yêu hơn và khác biệt hơn với so những ngôi nhà bên cạnh. Bạn có thể hợp tác với các kiến trúc sư để thể hiện những sáng tạo của mình và đặc biệt, hãy tận dụng các ban công, đây là nơi để bạn có thể trồng các loại hoa để cho căn nhà của mình trở nên duyên dáng hơn giữa những thô ráp của bê tông cốt sắt.

Kiểu mặt tiền nhà phố

Nhà mặt tiền ở phố có những đặc điểm khá riêng: diện tích vừa phải, thường thành hình chữ nhật, mặt tiền là chiều hẹp còn chiều dài sẽ sâu vào trong. Chính vì thế trong khâu thiết kế và quá trình thi công nhà có mặt tiền phố không hề đơn giản. Cần làm nổi bật mặt tiền trong một khoảng cách không lấy gì là dư dả. Hiện nay nhà lô phố mặt tiền đang được rất nhiều người có nhu cầu trên thị trường.

Mặt tiền nhà rất quan trọng, nhưng việc trang trí không cần phải thật cầu kì và tốn quá nhiều tiền của. Điều quan trọng là cần có sự khác biệt và thu hút được sự chú ý của những cái nhìn từ người đối diện. Bởi vì, chính mặt tiền nhà sẽ là nơi “giao tiếp” đầu tiên của bạn và những vị khách đến thăm nhà mình.