Bạn đã biết những lưu ý khi thiết kế phòng khách chung cư chưa?

Căn hộ chung cư đang dần thay thế vị trí nhà ở chính của nhiều gia đình trong xã hội hiện đại và nó được rất nhiều người lựa chọn. Và với mỗi căn hộ thì phòng khách là điểm nhấn quan trọng của cả căn hộ . Vậy với diện tích hạn chế, các phòng khép kín lại trên cùng một một mặt bằng vậy làm sao để thiết kế nội thất phòng khách chung cư vừa đẹp, hiện đại lại đảm bảo tính thẩm mỹ?

Phòng khách chung cư không chỉ đơn giản là nơi gặp gỡ tiếp khách của chủ nhà mà còn là nơi sum họp của gia đình, diễn ra các hoạt động của gia đình được coi như một nơi quan trọng trong căn hộ. Vậy hãy xem các yếu tố nào cần có để thiết kế nội thất chung cư đẹp?

1. Định vị được phong cách thiết kế

Trước khi thiết kế phòng khách thì bạn đã cần phải xác định được phong cách thiết kế nội thất chung cư cho cả căn hộ của bạn. Và các phòng trong căn hộ cũng sẽ theo suốt phong cách thiết kế đó.

Có thể là phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại,…. hay bất kì phong cách gì thì cũng cần phải xác định trước. Việc xác định trước sẽ giúp bạn chọn được những đồ nội thất thích hợp cho cả căn hộ chứ không chỉ riêng phòng khách.

2. Không gian và ánh sáng trong phòng khách

So với các phòng khác thì phòng khách là trung tâm của cả căn hộ, là nơi tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất vì thế không được để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng. Chính vì thế thiết kế phòng khách chung cư cũng phải cân đối về ánh sáng và không gian phòng khách.

Cửa chính và cửa sổ của phòng khách phải đảm bảo được yếu tố rộng vừa đủ để cho không gian trong nhà đón được nhiều ánh sáng mặt trời.

Thiết kế phòng khách nên được thiết kế vuông vắn, không có góc nhọn. Lựa chọn đồ nội thất trong không gian phòng khách cần phải đảm bảo được yếu tố phù hợp với không gian, phù hợp với đồ nội thất sử dụng của không gian trong nhà. Đồ nội thất cần phải đi kèm và được xác định bởi phong cách thiết kế.

3. Đồ nội thất

Tùy không gian của từng căn hộ khác nhau mà có rất nhiều các mẫu đồ nội thất phòng khách đẹp khác nhau, tùy thuộc vào các phong cách khác nhau.

Cần dựa vào phong cách thiết kế của căn hộ để lựa chọn đồ nội thất. Đặc biệt không được bày đồ nội thất nhiều vì nó sẽ khiến phòng khách nhà bạn có cảm giác chật chội, bí bách và rườm rà.

Quan trọng nhất trong phòng khách là bộ ghế sofa, bạn cần chọn ghế sofa phù hợp với căn hộ nhà bạn về cả kích thước và màu sắc,  thiết kế đơn giản nhưng trang nhã và tinh tế. Bạn cũng cần để ý đến chất lượng của ghế để có sự hài hòa với những thiết bị nội thất khác.

4. Tạo điểm nhấn

Không gian phòng khách sẽ đẹp và cuốn hút hơn nếu như bạn biết cách tạo điểm nhấn cho nó.

Điểm nhấn cho phòng khách chung cư có thể là gối tựa, bình hoa hay những bức tranh bản lớn treo tường. Việc tạo điểm nhấn vừa giúp cho không gian có chiều sâu hơn cũng như phòng khách đẹp hơn.

Để có được một không gian sống như ý muốn, khi bắt tay vào thiết kế căn hộ của bạn thì điều đầu tiên cần quan tâm đó chính là phòng khách của căn hộ, vì nó là bộ mặt của căn hộ của bạn, làm sao vừa đẹp vừa thẩm mỹ lại vẫn có phong cách riêng. Để làm tốt điều đó thì hãy chú ý những vấn đề bên trên nhé.