Chỉ với 225 triệu, sở hữu ngay ngôi nhà cấp 4 diện tích 100m2

Sau đây là chia sẻ của chủ nhân ngôi nhà cấp 4 với diện tích 106m2, anh Phạm Văn Nhỏ đến từ Bến Tre.
Ngôi nhà vẫn mang nét truyền thống 3 gian, mái tôn với hành lang bên ngoài và không có gác xếp.


Các bước xây nhà cấp 4 chỉ 225 triệu của anh Nhỏ như sau:
Chọn nhà thầu
Hãy lựa chọn kỹ nhà thầu mà sẽ hợp tác cùng bạn sao cho phù hợp nhất. Sẽ là khoán tất cả hoặc dựa trên diện tích của bạn. Theo mức giá ở nơi anh Nhỏ đang sinh sống, thì tiền công sẽ là 550k/m2 nhà thô, 700k/m2 hoàn thiện( bao gồm gạch ốp, lát, trần). Vậy nên hãy cẩn trọng khi thỏa thuận bước này để tiết kiệm chi phí nhất.

Chọn vật liệu
Tiếp theo sẽ là lựa chọn vật liệu, cái này bạn cần sự hỗ trợ của nhà thầu, để căn chỉnh được khối lượng cần là bao nhiêu, nguyên liệu nào phù hợp. Như chủ thầu của anh Nhỏ, đã tư vấn cho anh chính xác 80% cho khâu vật liệu này. Sẽ không nhiều phát sinh, số lượng chính xác hơn nếu như lên bản thiết kế chi tiết.
Theo dõi công trình
Hãy luôn theo sát quá trình thi công của đội thợ, họ sẽ làm cẩn thận cho bạn hơn, và không lười nhác. Hơn nữa, khi quan sát thi công, bạn sẽ biết được đội thợ có điều chỉnh đúng tỷ lệ nguyên vật liệu chuẩn không, kích thước có đúng như ban đầu lên kế hoạch không để hạn chế sửa chữa về sau.
Tính toán chi phí xây dựng
Thường thì xây nhà sẽ có nhiều phát sinh khi mà bạn thay đổi theo ý của thợ, đổi các chi tiết để nhà đẹp hơn thay vì làm theo thống nhất ban đầu. Còn nếu không thì chi phí dự tính cho căn nhà của anh Nhỏ sẽ là:
Tiền công: 700.000 đồng x 106 m2= 74,2 triệu đồng
Trà bánh, cà phê, mời thợ ăn: 3 triệu đồng (4 tháng)
Mái tôn: 20 triệu
Lát nền: 20 triệu
Cửa kẽm 8 cánh: 20 triệu
WC: 7 triệu
Ống nhựa: 2 triệu
Điện: 2,5 triệu.
Gạch: 22 triệu
Đá, cát: 20 triệu
Xi măng: 20 triệu
Sắt: 15 triệu
Tổng chi phí: 225,7 triệu đồng.
Còn như bạn khoán hết cho thợ, thay thế vật liệu tốt hơn thì chi phí sẽ rơi vào khoảng: 350 đến 450 triệu, khá chênh lệch đấy.
Mức giá 225,7 triệu là mức mà tôi đã bị phát sinh so với dự tính ban đầu chỉ là 180 triệu. Kinh nghiệm cho các bạn là hãy làm đúng với thiết kế ban đầu, chi phí phát sinh sẽ chỉ khoảng 10%.
Trên đây, thiết kế nội thất HomeXinh đã chia sẻ một bí quyết xây nhà cấp 4 vừa rẻ vừa đẹp của một hộ gia đình ở Bến Tre. Hi vọng thông tin này là hữu ích cho bạn trong tương lai nếu như cũng đang có dự định xây nhà trong khoảng tiền đó.