Giải pháp thiết kế nhà phố đẹp phù hợp với mảnh đất hẹp

Hầu như các mảnh đất ở phố đều có chiều ngang rất hẹp, điều này khiến cho việc lưạ chọn các mẫu thiết kế nhà phố bị hạn chế. Bởi vậy thiết kế theo phương thức nhà ống vẫn là chủ đạo nhất. Hãy cùng tìm hiểu thiết kế nhà phố hiện đại và tiện nghi sau đây.

Thiết kế nội thất nhà phố

Thiết kế phòng khách và phòng bếp liền nhau

Thiết kế phòng khách và phòng bếp liền nhau

Các kiểu thiết kế nhà phố hầu như không thể bỏ qua được sự kết hợp giữa phòng khách với phòng bếp. Với sự kết hợp này chỉ cần một khoảng cách nhỏ cũng đã có thể khiến cho bạn tiết kiệm được khá nhiều diện tích, bước vào là không gian phòng khách thoáng mát, sâu vào trong là căn bếp tiện nghi với các bộ bàn ghế gỗ, các vật dụng thân thuộc mang đến sự ấm cũng cho khu vực này.

Thiết kế nhà phố này theo hơi hướng hoài niệm nên hầu như các vât dụng trang trí dân dã được sử dụng nhiều, kết hợp với tranh treo tường có ý nghĩa đơn giản, gợi nhớ không gian quen thuộc và thân thương cho tất cả mọi người khi bước vào nhà.

Cầu thang xoắn ốc ấn tượng

Cầu thang xoắn ốc ấn tượng

Điểm đặc biệt của các ngôi nhà mặt phố chính là cầu thang xoắn ốc luôn được chú ý đến nhiều nhất, nó không chỉ dành để đi lại mà còn thể hiện được cá tính của chủ nhân ngôi nhà. Bạn có thể tận dụng không gian ở cầu thang để trang trí tranh ảnh, chậu cây hoặc những vật dụng treo tường khác.

Trang trí nội thất cầu thang

Đặc biệt với cách sơn hai màu đối lập trắng- xanh như thế này chính là giải pháp nới rộng không gian cho những thiết kế nhà phố chật hẹp.

Phòng ngủ chính là nơi thư giãn sau mỗi ngày lao động vất vả vì vậy với thiết kế nhà ống thì bắt buộc phải tạo được không gian mở cho khu vực này. Tuy bề ngang hẹp nhưng biết tận dụng lợi thế có chiều sâu nên việc phân bố các phòng ngủ không hề khó. Không gian phòng ngủ lấy màu trắng làm chủ đạo, kết hợp với cửa sổ rộng và khung cửa kính khiến cho phòng ngủ luôn đầy ánh sáng và mát mẻ. Bên cạnh đó các vật dụng bằng tre, đồ dùng màu xanh tạo càng tăng thêm phần thoáng mát cho nơi đây.

Thiết kế nhà phố sẽ rất khó khăn nếu bạn không được tư vấn kĩ càng và chuyên nghiệp, nội thất HomeXinh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này chu đáo và hiệu quả nhất.