Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung nhỏ mà đầy đủ tiện ích

Hiện nay, không phải ai cũng có đủ khả năng để có thể sở hữu cho mình một căn hộ chung cư sang trọng, diện tích lớn, vì thế nhiều người vẫn phải lựa chọn những căn hộ có diện tích nhỏ hơn. Và vì thế việc thiết kế nội thất chung cư nhỏ cũng rất là quan trọng. Và việc thiết kế nội thất chung cư nhỏ thường gặp nhiều khó khăn hơn so với thiết kế các căn hộ chung cư khác.

Những vấn đề khiến gia chủ phải đau đầu đó là làm thế nào để tận dụng được tối đa không gian nội thất chung cư của mình, bố trí nội thất sao cho hợp với phong thủy….

1. Sử dụng gam màu sáng để tạo cảm giác rộng hơn cho căn phòng

Một trong những cách đơn giản nhất và được xem là mẹo vặt trong thiết kế căn hộ chung cư nhỏ đẹp đó chính là sử dụng gam màu sáng để tạo cảm giác cho căn hộ của bạn thoáng đãng hơn rất nhiều

Đặc biết là không sử dụng quá nhiều màu sắc khác nhau trông sẽ cực kì rối mắt cho người nhìn. Nhiều người thì nghĩ sơn màu trắng sẽ dễ bụi bẩn nhưng với các loại sơn khác nhau thì chúng ta hoàn toàn có thể làm sạch được.

2. Trang trí đồ nội thất tối giản

Vì là nội thất chung cư nhỏ, hạn chế về diện tích nên bạn ưu tiên hơn cho những đồ trang trí nội thất đơn giản và tiện lợi, trang trí cũng hạn chế đi rất nhiều. Nó không đồng nghĩa là toàn bộ không gian đều tối giản, không có trang trí mà cần giản lược bớt.

Nhà với diện tích nhỏ thì nên lựa chọn đồ nội thất có kích thước vừa phải để phù hợp với diện tích căn phòng bị hạn chế.

>> Tham khảo thêm một số mẫu bàn ghế học sinh cũ tại hải phòng

3. Giảm bớt các thiết bị không cần thiết

Việc thiết kế nội thất chung cư nhỏ khá phức tạp vì diện tích thì có hạn nhưng vẫn phải đảm bảo tính tiện nghi và thẩm mỹ. Chính vì vậy, trong quá trình thi công, bạn cần chú ý sắp xếp, trang trí các vật dụng, chú trọng những thứ thiết yếu.

Các thiết bị, vật dụng không cần thiết có thể loại bỏ, và tốt nhất nên sử dụng những vật dụng thông minh, tối ưu hóa công năng.

4. Thiết kế nội thất phòng khách kết hợp với nhà bếp để tận dụng không gian

Khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ thì nên thiết kế khu vực phòng bếp bên cạnh, gần với phòng khách, để tối ưu diện tích. Kết hợp các khu vực của phòng khách với nhà bếp để trở thành một thể thống nhất là một bí quyết mà ít ai nghĩ đến, nhưng lại mang lại sự hiệu quả vô cùng.

Cách thiết kế này mang đến cho bạn một không gian tuy hạn chế về mặt diện tích  nhưng lại cũng rất đầy đủ tính năng để phục vụ cuộc sống sinh hoạt.

Trên đây là những kinh nghiệm đúc kết của rất nhiều người đã từng thiết kế nội thất chung cư nhỏ và những người đã sở hữu những căn hộ chung cư này.