Mẫu thiết kế nhà hướng Tây vẫn đẹp mà lại không nóng

Ngôi nhà 2 tầng này tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố Sài Gòn nóng nực với khu đất hướng Tây. Kiến trúc của ngôi nhà này vô cùng độc đáo và lạ mắt. Chủ nhân của ngôi nhà là người gốc miền Trung.


Sở hữu diện tích 72m2 nhưng hướng chính lại là hướng Tây nên sẽ bất lợi để có thể thiết kế một cách hoàn hảo. Xung quanh đều là đất trống, nên mọi ánh nắng sẽ hất thẳng toàn bộ khu đất. Giải pháp cho tình huống này là lợp ngăn cách vây quanh bên ngoài để hạn chế nhiệt độ chiếu vào bên trong.
Nội thất bên trong:

KTS đã khéo léo bố trí cầu thang vừa làm nhiệm vụ liên kết giữa các tầng, vừa trang trí thêm cho ngôi nhà với kiểu dáng hiện đại.

KTS cũng đã thiết kế 1 lớp thép đục lỗ, phía trong có cây xanh được bố trí khắp nơi giúp ngôi nhà trở nên ngập tràn sức sống, hạn chế được phần nào sự nóng bức của khí hậu Sài Gòn, cũng như ánh nắng hướng Tây.

Bên trong ngôi nhà mọi thứ đều khá đơn giản, chú trọng vào sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

Nhìn tổng thể ngôi nhà, ta thấy được KTS đã tận dụng hết được các không gian khiến ngôi nhà trở nên thoáng đãng, thân thiện với thiên nhiên mà không hề nóng.

Thiết kế phòng ngủ rất thông minh
Sàn nhà, bàn ghế, giường tủ được sử dụng gỗ công nghiệp là chủ yếu.

Vách ngăn di động, rèm trắng tinh khôi có thể dễ dàng để điểu chỉnh ánh sáng hay thay đổi không gian khi cần cũng được áp dụng trong ngôi nhà 2 tầng này.
Mọi vật liệu trong ngôi nhà hầu hết là những thứ không hề đắt đỏ, nhưng vẫn khiến chủ nhà cảm thấy thoải mái, tiện nghi và sang chảnh.

Nguồn: Workshop