Một vài mẹo nhỏ để thiết kế nội thất nhà phố hẹp trở lên rộng mở hơn

Đối với những nhà phố có diện tích nhỏ đang là một bài toán đau đầu của người chủ cũng như của kiến trúc sư muốn có không gian rộng mở hơn. Dù là không gian của nhà phố, chung cư thì đây là một điều thường xuyên gây khó khăn. Do đó, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một vài mẹo nhỏ để thiết kế nội thất nhà phố trở lên rộng mở hơn.

Sử dụng tông màu sáng và nhạt là màu chủ đạo

Đây là một gợi ý không thể thiếu trong thiết kế nội thất nhà phố, bởi sử dụng tông màu nhạt và sáng giúp tạo ra cảm giác thoáng đãng và diện tích rộng mở hơn cho không gian. Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho không gian thì bạn có thể kết hợp một vài màu sắc nội thất cơ bản hoặc decal trang trí sẽ rất ấn tượng.

Tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên không chỉ tốt cho sức khỏe của con người, mà nó còn làm tăng thêm sự thoáng đãng và rộng mở cho không gian. Việc bạn sử dụng những đồ nội thất có gam màu sáng & nhạt và tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất nhà phố sẽ trở lên rộng hơn.

Chọn những đồ thất đơn giản

Bạn hãy chọn những đồ nội thất như tủ kệ ti vi, giường ngủ, rèm cửa, tranh trang trí, tủ bếp, tủ quần áo, tủ trang điểm… đơn giản, không rườm rà về kiểu dáng, chi tiết thiết kế sẽ là mẹo để không gian trở nên rộng hơn.

Sử dụng gương hoặc đồ dùng bằng kính

Kính và gương luôn có tác dụng giúp cho không gian trở lên rộng hơn và không chi che khuất tầm nhìn. Vì thế, với mỗi không gian khác nhau thì bạn nên sử dụng giương và kính khác nhau để có thể tận dụng để làm phản chiếu rộng hơn.
Ở trên là 4 chia sẻ mẹo nhỏ để thiết kế nội thất nhà phố trở lên rộng mở, tạo ra được sự thoải mái hơn cũng vừa tối ưu được những công năng dành cho gia chủ