Những tiêu chuẩn cần lưu ý trong thiết kế nội thất khách sạn

Xã hội luôn không ngừng đổi mới sáng tạo trong tư duy thiết kế cũng như cập nhập những xu hướng thiết kế nội thất khách sạn mới nhất,đồng thời nắm bắt được tâm lí của các chủ đầu tư kinh doanh loại này. Chúng tôi đã liên tục cập nhập những thiết kế nội thất khách sạn mới nhất và đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn hiện nay.

Sau đây là phần tổng hợp cũng như giới thiệu về bộ tiêu chuẩn xếp hạng mới nhất  và đây là điều mà bất cứ chủ đầu tư khách sạn nào cũng quan tâm khi dự định đầu tư khách sạn mời các bạn cùng tham khảo và có được cho mình những thông tin hữu ích nhất,thiết thực nhất.

Thiết kế khách sạn là gì?

Tại nội dung này, chúng tôi sẽ cùng bạn giải quyết 2 vấn đề. Thứ nhất là tìm hiểu thế nào là thiết kế khách sạn.Kế tiếp đó là tiêu chuẩn khách sạn.

  Thiết kế khách sạn là gì?

Thiết kế khách sạn là việc một công trình được thiết kế kiến trúc với phong cách độc lập kiên cố và có nhiều tầng với quy mô số buồng(phòng) ngủ tối thiểu là 10. Công trình này được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại,tiện nghi và cần thiết để phục vụ kinh doanh lưu trú đồng thời đáp ứng các yêu cầu về ăn uống,nghỉ ngơi,vui chơi giải trí và một số các dịch vụ khác trong suất thời gian du khách lưu trú tại khách sạn.Mặt khác,theo mức độ tiện nghi phục vụ,khách sạn được phân hạng theo số lượng sao từ 1 đến 5 sao và trên 5 sao.

Kết quả hình ảnh cho thiết kế nội thất khách sạnMột số tiêu chuẩn về thiết kế nội thất khách sạn

Hiện nay tại việt nam đã được bán hành bộ luật mới nhất về tiêu chuẩn khách sạn TCVN 4391:2015 bộ luật này hiện rõ các tiêu chuẩn về khách sạn.

Thiết kế về sắp xếp công năng sử dụng

Để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch ,thương mại,nghỉ dưỡng,…khi thiết kế phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khu vực buồng ngủ,khu hành chính,khu công cộng.Khu vực công cộng cần được thiết kế linh động. Sự phân chia giữa các khu vực một cách rõ ràng tạo nên tổng thể chuyên nghiệp.

>> Bàn học thông minh

Các tiêu chuẩn thiết kế khách sạn về kỹ thuật

-Vị trí,kết cấu:khách sạn xây dựng phải thuận tiện cho khách hàng,đáp ứng tốt nhu cầu đón tiếp khách hàng.Điều quan trọng là xây dựng khách sạn phải chọn quy mô rộng và cảnh quan đẹp để khách hàng có thời gian nghỉ ngơi thoải mái.Chấp hành đúng quy luật của pháp luật không được nằm trong hoặc liền kề khu vực quốc phòng,an ninh và các mục tiêu cần được bảo vệ theo quy định hiện hành.

-Số lượng phòng:Theo tiêu chuẩn mới nhất tùy mức độ xếp hạng của khách mà nhá thiết kế số phòng ngủ tương ứng có thể tăng đều 10-100 phòng.

-Thiết kế kiến trúc: Kiến trúc xây dựng kiểu dáng, vật liệu xây dựng chất lượng cao, nội ngoại thất được thiết kế hợp lý,đẹp.

Hình ảnh có liên quan

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất khách sạn về thẩm mỹ

Các tiêu chuẩn bao gồm :

-Đường nét tinh tế, hài hòa, màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã tạo không gian nghỉ ngơi thoáng đãng và thư thái.

-Có ngoại thất đẹp: sân vườn, tiểu cảnh tạo cho sự hài hòa với thiên nhiên

-Nội thất khách sạn theo phong cách của chủ đầu tư hướng đến nhưng cần sang trọng, lịch sự. Phong cách nội thất các phòng cần sự thống nhất về phong cách trong toàn bộ công trình.

Tiêu chuẩn quy trình thiết kế

Quy trình thiết kế khách sạn theo tiêu chuẩn xây dựng chung :

–    Khảo sát hiện trạng công trình

–    Lên các ý tưởng thiết kế và bố trí

–    Thống nhất với chủ đầu tư về phương án thiết kế,phong cách thiết kế

–    Tiến hành thiết kế hồ sơ chi tiết (Một bản hồ sơ thiết kế chi tiết sẽ bao gồm : bản vẽ kiến trúc,kết câu,điện nước,dự toán chi phí)

Hình ảnh có liên quan

–    Bàn giao hồ sơ và thanh lý hợp đồng

–    Giám sát quyền tác giả

–    Kiểm định bản vẽ hoàn công

Một số tiêu chuẩn khác

–    Nột thất,thiết bị trong các phòng phải cao cấp,hài hòa,đồng bộ

–    Thiết kế các khu vui chơi,đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của du khách

–    Các nơi công cộng phải có diện tích rộng,sân vườn xanh mát

–    Khách sạn cách trường học,bệnh viện 100m,không liền kề khu an ninh,quốc phòng

Để được tư vấn thiết kế nội thất liên hệ HOTLINE: 0965048286 . Bạn có thể ghé qua địa chỉ Nội Thất My House tại P12A08 – THÁP B – TÒA NHÀ NEW SKYLINE, KĐT VĂN QUÁN, HÀ ĐÔNG, HÀ NỘI để được tư vấn chi tiết nhất!

 

>> Thiết kế nội thất văn phòng