Thiết kế nội thất chung cư đơn giản- sự lựa chọn thông minh

Các gia đình ngày càng quan tâm hơn tới dịch vụ thiết kế nội thất chung cư đơn giản. Nhưng diện tích hạn hẹp thì phải làm thế nào?  Bạn phải lựa chọn mẫu thiết kế nội thất chung cư nào cho mình. Dưới đây là một vài lưu ý mà Home xinh gửi tới bạn.

1. Xác định chuẩn xác kích thước căn hộ

Trong thiết kế nội thất chung cư đơn giản thì kích thước là một điểm vô cùng quan trọng. Bạn biết được diện tích chính xác căn hộ của mình. Khi xác định được diện tích giúp cho gia chủ có thể phân chia các phòng trong chung cư một cách thích hợp. Bởi thiết kế chung cư hiện đại thường thiết kế phòng khách, phòng bếp cùng một diện tích. Vì thế, bạn phải sắp xếp không gian phù hợp. Để đảm bảo công năng sử dụng cũng như thẩm mỹ.

Tham khảo các bài viết về thiết kế nội thất chung cư đơn giản tại Home xinh. Chúng tôi có bài đọc chi tiết về thiết kế chung cư mini. Tùy theo căn chung cư mà có những cách thức trang trí thích hợp.

thiet-ke-chung-cu-don-gian

Hình 1: mẫu thiết kế nội thất chung cư đơn giản

2: Kích thước và màu sắc của nội thất

Kích thước đồ nội thất trong căn hộ

Diện tích nhỏ nên chọn lựa những đồ có kích thước vừa phải. Không nên chọn nội thất quá to. Với mục đích khắc phục nhược điểm hạn hẹp của căn chung cư thì chủ nhà có thể suy nghĩ về vật liệu bằng kính để giúp cảm giác rộng rãi hơn. Với căn nhà có diện tích rộng rãi, kích thước nội thất cũng phải thích hợp . Không nên chọn những món đồ quá bé, bởi chúng sẽ lọt thỏm trong không gian căn hộ. Làm ảnh hưởng tới không gian thẩm mĩ.

thiet ke noi that chung cu cao cap - phong khach

Hình 2: Mẫu thiết kế nội thất chung cư đơn giản

Màu sắc nội thất 

Những nhà khoa học đã chứng minh màu sắc có tác động trực tiếp đến cảm nhận của con người. Vì thế bạn cần phải chọn lựa màu sắc của sơn tường và đồ nội thất sao cho khoa học. Bạn nên chọn những màu sắc đơn giản. Nên kết hợp với màu sắc, nội thất đa dạng. Giúp đảm bảo được tính trẻ trung cho ngôi nhà. Xám trắng được sử dụng làm gam màu nổi bật của căn hộ. Các góc nhà được phân chia thành nhiều phòng khác nhau. Dù lựa chọn màu nào đi nữa vẫn phải đảm bảo có cảm giácthư giãn trong cuộc sống hằng ngày.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-dơn-gian

Hình 3: Màu sắc trong thiết kế nội thất chung cư đơn giản

3: Việc phân chia phòng khách và phòng ăn trong thiết kế nội thất chung cư đơn giản

Phòng khách

Phòng khách không chỉ nơi gặp gỡ của những người trưởng thành. Mà còn là nơi tụ họp của cả gia đình. Để phòng khách trong thiết kế nội thất chung cư đơn giản, đẹp không hề đơn giản. Gia chủ cần làm việc với những người có kinh nghiệm để lựa chọn ý tưởng.

Không gian phòng khách sẽ được thiết kế thành 1 mẫu nhất định. Khi thiết kế nội thất chung cư đơn giản việc để kệ tivi ở chỗ nào tất cả cần cân nhắc thật kỹ. Từ đó mới tạo nên 1 phòng khách độc đáo và đem lại cảm giác thư giãn cho các thành viên trong gia đình.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-don-gian

Hình 4: thiết kế nội thất chung cư đơn giản, hiện đại

Phòng ăn

Thiết kế nội thất chung cư đơn giản mà đầy đủ công năng là lựa chọn hàng đầu. Chủ yếu khu vực này được sử dụng màu trắng chủ đạo, thêm màu vàng của gỗ của các nội thất khác. Hệ thống bàn bếp được lắp đặt thông minh. Không gian căn bếp mang đến bầu không khí thoải mái, giúp cho bữa cơm gia đình thêm xum họp. Kiểu bếp chữ L cũng nên được lựa chọn cho thiết kế nội thất chung cư đơn giản. Hệ thống ngăn kéo thiết kế khoa học, vừa tầm với của người nội trợ.

tiet-ke-noi-that-chung-cu

Hình 5: phòng ặ thiết kế nội thất chung cư đơn giản

4: Phòng ngủ cho cả gia đình

Thiết kế nội thất chung cư đơn giản chủ yếu được chia làm 1 phòng ngủ cho người lớn và 1 phòng ngủ dành cho trẻ con. Vậy thiết kế nội thất chung cư đơn giản phải làm như thế nào để tiện lợi nhất?

Phòng ngủ cho bố mẹ

Thiết kế phòng ngủ cho vọ chồng cần màu sắc tươi mát. Việc sử dụng gam màu trắng cùng với màu tối vô cùng đặc biệt. Gam màu phù hợp luôn giúp bạn cảm thấy thích thú mỗi khi bước vào căn phòng. Thiết kế nội thất chung cư đơn giản không thể thiếu giường ngủ. Đối với căn hộ chung cư bạn có thể lựa chọn mẫu giường từ chất liệu gỗ cao cấp. Giường ngủ được thiết kế đơn giản dễ dàng bài trí. Đồng thời tạo cảm giác thư giãn nhất khi sử dụng.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-don-gian

Hình 6: Thiết kế phòng ngủ cho bố mẹ

Phòng ngủ cho bé

Dù là thiết kế nội thất biệt thự hay thiết kế nội thất chung cư đơn giản thì phòng ngủ trẻ em rất quan trọng. Phòng ngủ mang màu sắc tươi sáng năng động. Đặc biệt để ý vào tính năng của các đồ nội thất. Sao cho con nghỉ ngơi thư giãn lấy lại năng lượng cho ngày học dài. Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng với góc học tập. Hãy kết hợp ánh sáng tự nhiên cùng với đèn bàn để không làm ảnh hưởng mắt bé. Phụ huynh cũng phải chú ý đến hướng ngồi của bé. Hạn chế đặt bàn học giữa phòng, tránh quay lưng ra cửa. Sử dụng bàn học chống gù để trẻ phát triển tốt nhất.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-don-gian

Hình 7: Phòng ngủ cho bé

Với những điều trên, hãy liên hệ tới 0971 825 669 để được đội ngũ KTS của Home xinh tư vấn cho bạn nhanh nhất, chi tiết nhất.