7 vật liệu tự nhiên được sử dụng trong thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại

Thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại có sử dụng các vật liệu tự nhiên để trang trí, những loại vật liệu thân thiện môi trường này thu hút khách hàng, mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Bất kỳ chủ nhà hàng nào cũng biết điều quan trọng là phải phục vụ các món ăn tuyệt vời cho khách hàng trong kinh doanh. Tuy nhiên, một thực đơn rắn đơn độc là không đủ để đảm bảo thành công trong một ngành công nghiệp cạnh tranh vì nó thay đổi mỗi ngày.

Đó là lý do tại sao các nhà hàng lại đặt rất nhiều năng lượng vào việc đảm bảo tính thẩm mỹ và không gian của họ, không chỉ phù hợp với khái niệm ẩm thực mà còn nâng cao trải nghiệm ăn uống. Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn đọc đánh giá trực tuyến cho một nhà hàng — môi trường và bầu không khí của một cơ sở tạo ra sự khác biệt lớn về cách chúng tôi cảm nhận được trải nghiệm một cách thuận lợi. Thức ăn của bạn có thể được nấu chín để hoàn thiện, nhưng nếu nhà hàng quá tối hoặc lối trang trí đã lỗi thời, nhà hàng của bạn có thể để lại trải nghiệm với hương vị xấu trong khách hàng của bạn.

Đối với nhiều thiết kế nhà hàng, kiến ​​trúc sư và chủ sở hữu đang lựa chọn vật liệu tự nhiên cho không gian của họ, để làm mềm nội thất và quay trở lại môi trường tự nhiên nơi mà thực phẩm của họ đến từ đó. Do xu hướng gần đây hướng tới tính bền vững và trách nhiệm môi trường, nhu cầu về vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường nhiều hơn cho một không gian đã phát triển hơn nữa.

Có rất nhiều loại vật liệu và sản phẩm tự nhiên hiện có, bởi vì nhu cầu ngày càng tăng này: mọi thứ từ tre đến thép để khai thác gỗ. Chúng ta sẽ xem xét một vài trong số chúng.

1. Vật liệu thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại: Cao lương

7 vật liệu tự nhiên được sử dụng trong thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại

Cao lương có thể là một sự thay thế độc đáo cho gỗ trong một số sản phẩm, bao gồm đồ nội thất, tấm tường và bảng. Cỏ lúa miến là một nguồn tài nguyên thiên nhiên, được sử dụng bởi các nước trên thế giới, và các thân cây còn lại sau khi thu hoạch có thể được thực hiện vào bất kỳ số lượng các sản phẩm thiết kế nhẹ và bền.

Không chỉ làm những tấm này thêm một cảm giác ấm áp trong nhà hàng của bạn, chúng được sản xuất bền vững và có thể được sử dụng để đạt được chứng nhận LEED cho công trình xanh. Họ có thể được áp dụng cho nhóm cụ thể, tường, …

2. Vật liệu thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại: Đá tự nhiên

7 vật liệu tự nhiên được sử dụng trong thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại

Đá tự nhiên có thể được áp dụng trong bất kỳ số cách sáng tạo nào. Đá thường được sử dụng làm mặt bàn hoặc xử lý tường, nhưng các nhà hàng cũng đã sử dụng đá cẩm thạch làm chất bổ sung cho các vật liệu sàn tự nhiên khác như gỗ hoặc ngói. Tấm đá cẩm thạch cho tường và quầy phòng tắm có thể giúp kết hợp cảm giác tự nhiên của nội thất trong suốt trải nghiệm của khách hàng.

3. Vật liệu thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại: Thép

7 vật liệu tự nhiên được sử dụng trong thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại

Đối với nhiều nhà hàng, kim loại là nơi nó ở. Thép đen cung cấp độ tương phản tự nhiên hoàn hảo cho các vật liệu gỗ mềm hơn, và đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ về khái niệm bao quát cho không gian. Thép có thể được lắp đặt làm tấm cho tường hoặc bàn, và cũng được sử dụng cho các điểm nhấn cụ thể như đồ đạc ánh sáng hoặc phần cứng tủ.

4. Vật liệu thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại: Bê tông

7 vật liệu tự nhiên được sử dụng trong thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại

Bê tông là một trong những vật liệu xây dựng phổ biến nhất trên hành tinh. Nó chủ yếu được sử dụng như một nền tảng, nhưng cũng có thể được sử dụng như một vật liệu hoàn thiện hấp dẫn và chắc chắn. Nơi dễ nhất để bắt đầu là với sàn. Một tấm bê tông tiếp xúc cung cấp một độ bền tự nhiên khác biệt, hoàn hảo cho việc lạm dụng một sàn nhà hàng mất hơn cả cuộc đời của nó. Nó có thể được hình thành để tạo ra các quầy cho một quán bar hoặc chỗ ngồi của một băng ghế dự bị.

5. Vật liệu thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại: Thủy tinh

7 vật liệu tự nhiên được sử dụng trong thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại

Thủy tinh có thể được sử dụng theo những cách không chỉ thêm tính thẩm mỹ độc đáo, mà còn tạo ra độ trong suốt phân tán với ánh sáng và mang lại cho ảo giác về không gian mở rộng.

6. Vật liệu thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại: Gỗ

7 vật liệu tự nhiên được sử dụng trong thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại

Bắt gỗ cho sàn nhà, tường từ một trong những nhà phân phối không chỉ thêm sự tinh tế hình ảnh độc đáo, họ đi kèm với một câu chuyện. Gỗ khai hoang là bền vững, và nơi nó đến gần như là thú vị như những gì, trông giống như trong nhà hàng của bạn. Mọi người yêu thích một câu chuyện hay, và sẽ trở lại trong vài giây nếu họ cảm thấy có mối liên hệ với trải nghiệm, ngay cả khi nó có dạng tường sáng tạo.

7. Vật liệu thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại: Tre

7 vật liệu tự nhiên được sử dụng trong thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại

Tre đã nhanh chóng trở thành một trong những vật liệu hoàn thiện được sử dụng rộng rãi nhất cho các nhà hàng, và thật dễ dàng để xem tại sao. Nó phát triển giống như cỏ dại, phát triển mạnh khắp mọi nơi, và đủ mạnh để hoàn hảo cho nhiều ứng dụng thiết kế khác nhau. Những tấm tre này có thể được sử dụng để xử lý tường, sàn hoặc mặt bàn. Tấm ván tre được thiết kế để kéo dài mãi mãi, và cung cấp cho bất kỳ thiết kế nhà hàng nào, một nhân vật tự nhiên tươi sáng, ấm áp và không dễ bị lãng quên.

Thiết kế một nhà hàng đi kèm với những thách thức riêng của mình, nhưng đối với chủ sở hữu hoặc nhà thiết kế tập trung phát triển bền vững, việc tìm kiếm các vật liệu phù hợp không phải là một cơn đau đầu. Có rất nhiều loại sản phẩm tự nhiên có sẵn cho các nhà thiết kế vì có những ý tưởng để sử dụng chúng.

HomeXinh là công ty chuyên tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng tại khu vực Hà Nội và các tỉnh miền Bắc. Để có được không gian nhà hàng ấn tượng và độc đáo hãy liên hệ ngay với HomeXinh theo số điện thoại: 0971 825 669.

Xem thêm: THIẾT KẾ KHÁCH SẠN NHỎ TRONG KHU RỪNG NHIỆT ĐỚI TẠI NOSARA, COSTA RICA