Thiết kế nội thất trẻ em như thế nào cho phù hợp và tốt nhất?

Thiết kế nội thất trẻ em như thế nào cho phù hợp? Đó chính là vấn đề mà nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Nơi sinh hoạt, vui chơi ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của bé. Ngoài ra, đây cũng là khu vực cho bé yêu có thể tự do giúp bố mẹ giảm bớt thời gian để ý con. Home xinh sẽ giúp bạn hiểu rõ về mọi nguyên tắc khi thiết kế phòng ngủ cho bé.

Nguyên tắc 1: Phải đảm bảo an toàn cho trẻ

Khi thiết kế nội thất trẻ em vấn đề cần phải ghi nhờ đấy là sự an toàn trong phòng ngủ. Tất cả mọi yếu tố từ nội thất đến kích thước đều nên để ý từ trên bản vẽ. Tránh sử dụng những món đồ nội thất quá nặng hoặc sắc nhọn, giải pháp đầu tiên là hãy bo tròn các góc giường để giảm thiểu tối đa sự va chạm khiến cho trẻ bị thương. Bên cạnh đó không được treo các tranh ảnh hoặc đồ nặng lên tường. Tránh trường hợp có thể rơi gây nguy hiểm cho con. Các thiết bị điện cần thiết kế ở những vị trí tránh xa tầm tay trẻ em. Chất liệu đồ nội thất tuyệt đối an toàn, không độc hại.

thiet-ke-noi-that-tre-em

Thiết kế nội thất trẻ em như thế nào cho phù hợp và tốt nhất?

Nguyên tắc 2: Sắp xếp và bố trí không gian khoa học

Đây chính là yếu tố cần được chú ý trong việc thiết kế nội thất trẻ em. Phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn là nơi học tập. Bởi thế khi thiết kế nội thất trẻ em cần phân chia bố cục phù hợp. Để tạo nên một khu vui chơi rộng rãi cho trẻ, đồ nội thất nên sắp đặt một cách thông minh, thích hợp. Bàn học nên bày ở chỗ có nhiều ánh sáng tự nhiên. Tủ quần áo đặt sát tường tạo sự vững chãi, tiết kiệm không gian. Đây chính là những quy tắc không thể bỏ qua cho bất cứ căn phòng trẻ em nào.

thiet-ke-noi-that-tre-em

Thiết kế nội thất trẻ em như thế nào cho phù hợp và tốt nhất?

>> tham khảo thêm dịch vụ xây nhà hải phòng

Nguyên tắc 3: Ánh sáng và màu sắc trong thiết kế nội thất trẻ em

Yếu tố tiếp theo ánh sáng. Hãy thiết kế để không gian nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. Có như vậy thì mới ảnh hưởng tích cực đến đôi mắt cũng như cơ thể của bé.

Màu sắc không những góp phần làm nên những thiết kế nội thất trẻ em tốt nhất mà còn tác động tới sự phát triển của bé yêu. Vì vậy yếu tố màu sắc cần được quan tâm một cách khoa học. Thông thường những phòng ngủ bé gái để thể hiện được sự nữ tính, nhẹ nhàng những tông màu hồng nhạt, tím, đỏ… luôn là sự lựa chọn tối ưu. Còn đối với bé trai những tone màu tươi sáng, năng động luôn được gợi ý.

thiet-ke-noi-that-tre-em

Thiết kế nội thất trẻ em như thế nào cho phù hợp và tốt nhất?

Nguyên tắc 4: Thiết kế nội thất trẻ em phải sáng tạo

Thiết kế nội thất trẻ em thật sự cần sự thay đổi phá cách để con em có sự phát triển về mọi mặt. Để tạo không gian tốt nhất cho trẻ, các KTS đã sáng tạo và thiết kế ra nhiều xu hướng khác nhau phù hợp với sở thích, nét riêng của trẻ. Thiết kế nội thất trẻ em có một điểm chung đó là sự thuận tiện khi sử dụng nội thất. Do đó các KTS đã hạn chế đồ nội thất sắc nhọn. Thiết kế nội thất trẻ em nên lựa chọn đồ nội thất thông minh để tiết kiệm không gian. Ví dụ như: giường kết hợp cùng tủ, hay bàn học chống gù…

thiet-ke-noi-that-tre-em

Thiết kế nội thất trẻ em như thế nào cho phù hợp và tốt nhất?

Nguyên tắc 5: Yếu tố phong thủy

Tương tự các căn phòng khác trong căn hộ, khi thiết kế nội thất trẻ em nên để ý đến một số điều kiêng kỵ nhất định.

1. Khi thiết kế nên hạn chế đặt phòng của trẻ gần ban công. Vì làm như vậy khiến cho thần kinh của trẻ dễ bị suy nhược bởi tiếng ồn.

2. Phòng của trẻ không được thẳng với cửa nhà vệ sinh.

3. Không được lắp gương ở cửa ra vào phòng tránh tình trạng giật mình khi trẻ thức giấc.

4 Ánh sáng cần phải đầy đủ. Kỵ màu đỏ, đen bởi nó tạo tính cách nóng nảy.

5 Không được kê giường dưới dầm ngang bởi nó làm trẻ ngủ không ngon.

thiet-ke-noi-that-tre-em

Thiết kế nội thất trẻ em như thế nào cho phù hợp và tốt nhất?

Bạn muốn tìm hiểu thêm về:

Thiết kế nội thất phòng ngủ: https://thietkehomexinh.com/thiet-ke-noi-that-phong-ngu

Yếu tố phong thủy: http://kientruchomexinh.com/phong-thuy

Bậc phụ huynh nào cũng đều mong muốn những điều tốt nhất cho con? Đừng chần chừ gì nữa nhanh tay gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất cho bé nhé. Hotline tư vấn: 0971 825 669