Tìm hiểu xu hướng thiết kế biệt thự hiện nay

Hiện nay các mẫu biệt thự với thiết kế độc đáo, mới lạ đang khiến cho nhiều người mê mẩn, báo chí cũng tốn không ít giấy mực. Tuy nhiên nhìn chung các mẫu thiết kế biệt thự đều đi theo hai xu hướng là cổ điện và hiện đại.

Thiết kế biệt thự theo phong cách cổ điển

Thiết kế biệt thự theo phong cách cổ điển

Đối với những mẫu biệt thự cổ điển thường lấy màu trắng làm chủ đạo cùng với kiểu mái vòm, xen kẽ nhiều lớp mái khác nhau tạo nên sự nguy nga, đồ sộ. Bên cạnh đó sử dụng mái vòm còn giúp cho việc lấy ánh sáng cho toàn khu biệt thự rộng lớn, giúp không gian thoáng đãng và chống nóng tốt hơn. Các cột trụ tròn cao vừa có tác dụng làm bệ đỡ cho ngôi nhà vừa thể hiện sự hoàng tráng, sang trọng. Thiết kế biệt thự cổ điển luôn chú ý đến việc mở rộng không gian bằng việc bố trí nhiều cửa kính ở mọi phía của ngôi nhà.

Hình ảnh kiến trúc thiết kế biệt thư tân cổ điển

Biệt thự cổ điển cũng không thể thiếu được phần lan can với những con tiện xi măng sơn trắng tạo cảm giác sang trọng và lãng mạn cho ban công. Để tạo sự cổ kính, quý phái thì những con sắt uống lượn với nhiều chi tiết cầu kì, tỉ mỉ cũng không thể thiếu ở xu hướng thiết kế biệt thự cổ điển.

Thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại

Nếu biệt thự cổ điển thiết kế cầu kì, tỉ mì thì trái lại, các thiết kế biệt thự hiện đại lại hướng đến những đường nét mạnh mẽ, dứt khoát và đơn giản, lấy hình khối làm trọng tâm.

Thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại

Các mẫu biệt thự hiện đại thường sử dụng những hình khối vuông vức lồng vào nhau, tạo nên không gian lồi lõm để lấy ánh sáng và gió từ bên ngoài vào. Ngoài ra để mở rộng không gian cho ngôi nhà thì biệt thự hiện đại luôn có sân thượng, là nơi trồng cây, trồng hoa ngắm cảnh hay tổ chức những buổi tiệc nho nhỏ vô cùng lãng mạn và thoáng mát.

Thiết kế biệt thự dù theo phong cách nào cũng thể hiện được sự sang trọng và giá trị của chủ nhân ngôi nhà. Tuy nhiên bạn nên có đội ngũ nhân viên tư vấn thiết kế chuyên nghiệp để ngôi nhà thêm tiện nghi hơn, HomeXinh chúng tôi hân hạnh được phục vụ cho bạn.

Nguồn: tham khảo