Trang trí nội thất tươi sáng đầy màu sắc – Thiết kế nội thất căn hộ đẹp

Trang trí nội thất tươi sáng đầy màu sắc tạo cho không gian căn hộ vui vẻ, năng động, cá tính, và yêu đời. Điều đầu tiên bạn chú ý khi bước vào một căn phòng mới là gì? Màu sắc. Cho dù phản ứng của bạn có đủ tích cực để khiến bạn nghĩ, “Tôi phải nhớ hỏi cô ấy bảng màu nào cô ấy dùng” hoặc bạn nghĩ tiêu cực hơn, “Tôi không biết anh ấy đang nghĩ gì” , chúng tôi bị ràng buộc để tạo thành một ý kiến. 

Trang trí nội thất tươi sáng đầy màu sắc - Thiết kế nội thất căn hộ đẹp

Màu sắc chúng tôi sử dụng trong thiết kế của chúng tôi có ảnh hưởng đến nhận thức của chúng tôi

Đó là bởi vì bộ não của chúng ta thực sự tuyệt vời. Họ nhận hàng nghìn chi tiết nhỏ mỗi giây, hầu hết chúng ta thậm chí không nhận thức được ý thức của mình. Sau đó chúng tôi hình thành các nhận thức dựa trên những chi tiết này và thường hành động phù hợp. Màu sắc cung cấp cho bộ não của chúng ta rất nhiều thông tin để xử lý.

Đọc tiếp để tìm hiểu tất cả các lý do bộ não của chúng ta không thể nhớ đủ mọi nội thất đầy màu sắc. Đến cuối cùng, bạn sẽ cho các phòng của mình thêm một hoặc hai lần màu nữa.

Trang trí nội thất tươi sáng đầy màu sắc - Thiết kế nội thất căn hộ đẹp

Mặc dù màu sắc và phòng của trẻ em đi đôi với nhau, đừng dừng lại ở đó

Nội thất tươi sáng đầy màu sắc thể hiện cá tính của chúng ta

Khi bạn thực sự nghĩ về, lựa chọn thiết kế nội thất căn hộ của chúng tôi nói rất nhiều về chúng tôi là ai. Mỗi ngôi nhà đều cần những yếu tố cơ bản như: trải sàn, đồ đạc và ánh sáng. Điều đó là đủ để tồn tại, nhưng chúng tôi đi thêm một dặm để tìm các vật dụng trang trí mà chúng tôi thích và mang tính thẩm mỹ cho chúng tôi. Trang trí nội thất tươi sáng đầy màu sắc, chúng tôi chọn thiên nhiều về tính cách của chúng tôi.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Westminster đã tìm thấy mối liên kết giữa sở thích màu sắc và đặc điểm tính cách. Họ nhận thấy rằng những cá nhân ưa thích cùng màu có xu hướng chia sẻ một số đặc điểm giống nhau:

 • Màu đỏ: Hướng mục tiêu, được xác định
 • Cam: Năng động, hạnh phúc
 • Màu vàng: Ra ngoài nhưng được kiểm soát tốt, có sức thuyết phục
 • Màu xanh lá cây: Chăm sóc và hữu ích
 • Màu xanh dương: Phân tích, thận trọng
 • Màu tím: Sự an ủi, giá trị phẩm giá
 • Trắng: Hòa bình, thường tổ chức tốt
 • Đen: Bảo thủ, nhưng cũng sáng tạo
 • Màu nâu: Thực hành, vượt trội khi hoàn thành nhiệm vụ

Hãy nhìn xung quanh nhà của bạn. Hãy tìm xem liệu có bất kỳ sắc thái nào giống nhau, không ngừng xuất hiện trong thiết kế nội thất căn hộ của bạn hay không. Làm thế nào để những màu sắc phù hợp với tính cách của bạn? Trong khi nghiên cứu này chắc chắn không phải là yếu tố quyết định duy nhất khi nói đến loại cá tính, nó là thú vị để suy nghĩ đến.

Trang trí nội thất tươi sáng đầy màu sắc - Thiết kế nội thất căn hộ đẹp

Bất cứ ai cần thư giãn thói quen buổi sáng của họ nên xem xét thêm một loạt các màu xanh lá cây vào nhà bếp của họ

Màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta

Nhiều như thiết kế nội thất tươi sáng là về cách để một căn phòng trông trực quan, nó cũng nói lên việc tạo ra một giai điệu tổng thể cho không gian. Phần lớn chúng tôi muốn rằng phòng ngủ của chúng tôi có một cảm giác yên tĩnh với họ để chúng tôi có thể có được một đêm ngon giấc. Ngược lại, phòng ăn và không gian khác của chúng tôi, nơi chúng tôi làm hầu hết các hoạt động giải trí của chúng ta sẽ cảm thấy sống động.

Theo như lĩnh vực tâm lý màu sắc là có liên quan, màu sắc là cách đơn giản nhất để có được tâm trạng mong muốn của bạn ở trong nhà. Giữ những gợi ý trong tâm trí khi bạn trang trí nội thất tươi sáng của bạn:

 • Nếu bạn muốn cho không gian tràn đầy năng lượng: Màu sắc ấm áp là chìa khóa – đỏ, vàng và cam.
 • Nếu bạn muốn không gian êm dịu: Chọn các màu sắc mát mẻ như xanh lam, xanh lục hoặc tím nhạt

Bất kể bạn chọn màu gì, hãy nhớ rằng số dư là chìa khóa. Quá nhiều màu sắc êm dịu nổi bật có vẻ sẽ áp đảo nội thất tươi sáng căn hộ của bạn. Hãy nhớ thêm các sắc màu trung tính như đen, trắng, nâu hoặc xám cho mỗi không gian. Nếu bạn không chắc chắn màu sắc nào đi cùng nhau, hãy dành thời gian trên các trang web thiết kế như Công ty Homexinh để tìm cảm hứng của bạn hoặc liên hệ với một nhà thiết kế nội thất.

Trang trí nội thất tươi sáng đầy màu sắc - Thiết kế nội thất căn hộ đẹp

Mang màu đỏ vào không gian ăn uống của bạn để mọi người nói chuyện

Màu sắc có thể làm thay đổi nhận thức của chúng ta

Chúng ta sẵn sàng đặt cược rằng vào một thời điểm nào đó bạn đã ước cho ngôi nhà của mình có thêm một chút không gian sử dụng được. Không sao, vậy chúng ta có. May mắn thay, ngay cả khi ngân sách của chúng ta không cho phép chúng ta chuyển sang nội thất sang trọng mà chúng ta thèm muốn, màu sắc phù hợp có thể khiến mắt chúng ta tin rằng phòng của chúng ta khá rộng rãi.

Khi trang trí một không gian nhỏ, sơn các bức tường trong một màu sáng hơn như màu lam. Ở lại với một bóng râm trên trần nhà là tốt. Đối với những người tìm kiếm tác động mạnh mẽ nhất, hãy xem xét sơn đồ đạc của bạn một màu tương tự như tường. Sự tương tự sẽ làm cho hai yếu tố pha trộn trực quan, điều này sẽ tạo ra một cái nhìn cởi mở hơn.

Ngược lại, nếu bạn đủ may mắn có nhiều không gian trống, nhưng lo ngại rằng không gian của bạn có thể bắt đầu lạnh lùng và lạc quan, hãy táo bạo với màu sắc. Màu sắc nội thất tươi sáng vẽ mắt, do đó, đặt chúng trên các bức tường đối diện để giúp căn phòng với nhau một cách trực quan.

Trang trí nội thất tươi sáng đầy màu sắc - Thiết kế nội thất căn hộ đẹp

Sử dụng màu sắc tương tự cho các bức tường và đồ nội thất để làm cho một không gian nhỏ xuất hiện lớn hơn

Màu sắc làm cho phòng xuất hiện

Chúng ta đều biết cảm giác bước vào một căn phòng chưa hoàn thành: Các bức tường phần lớn trống rỗng, không có nhiều đồ nội thất, và nó chỉ cảm thấy như một số yếu tố thống nhất bị thiếu. Nếu bạn là một trong những độc giả của Thiết kế Homexinh, bạn có lẽ cũng quen thuộc với cảm giác có gì đó lôi cuốn bởi một thiết kế nội thất căn tuyệt đẹp nào đó, nơi mà mỗi phần dường như đóng một phần trong việc nối các phòng lại với nhau.

Màu sắc là lực lượng thống nhất. Bằng cách chọn một vài màu làm việc tốt với nhau và kết hợp chúng trong suốt thiết kế của phòng, bạn sẽ tạo ra các không gian xuất hiện cũng tròn. Nếu bạn không trang trí nội thất tươi sáng một cách tự nhiên về màu sắc phù hợp với nhau, phụ kiện là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Chọn một chiếc gối ôm hoặc treo tường mà bạn yêu thích và sử dụng nó làm nguồn cảm hứng. Kéo ra ba sắc thái khác nhau từ vật phẩm đó và sau đó kết hợp chúng vào tường, đồ nội thất, trải sàn và đồ trang trí. 

Một lưu ý về lựa chọn màu trắng: Trắng phản ánh ánh sáng tốt nhất của tất cả các màu sắc trên quang phổ, do đó, nó là một lựa chọn tuyệt vời cho các phòng không nhận được rất nhiều ánh sáng mặt trời. Nhưng, một lần nữa, đó là tất cả về sự cân bằng. Nếu bạn làm cho màu trắng trở thành màu chủ đạo, hãy giữ các màu khác càng sáng càng tốt. Chọn một chiếc ghế dài màu đỏ cho không gian sống của bạn hoặc sơn hòn đảo bếp của bạn một màu xanh tươi sáng để giữ cho mọi thứ trông không rõ ràng.

Trang trí nội thất tươi sáng đầy màu sắc - Thiết kế nội thất căn hộ đẹp

Tập trung vào ba màu cho mỗi phòng làm việc tốt với nhau

Khi nói đến thiết kế nội thất căn hộ, màu sắc là một chủ đề nóng. Mọi người hoặc yêu màu êm dịu hoặc họ ghét nó, hiếm khi có nhiều người trung lập. Trên bề mặt, có vẻ lạ rằng một trong những yếu tố thiết kế dễ nhất để sửa chữa sẽ phân cực như vậy, nhưng khi bạn nhìn vào tâm lý đằng sau nó, một phản ứng mạnh mẽ tạo ra từ đó. Bài viết nêu trên, nêu lý do tại sao bộ não của chúng ta yêu nội thất tươi sáng đầy màu sắc. Đưa những gợi ý này vào dự án thiết kế tiếp theo của bạn.

Cảm xúc của bạn về màu sắc và tâm lý đằng sau nó là gì? Bạn thấy bản sắc nào được vẽ trong nội thất của mình?

Xem thêm: 

Trang trí nội thất nhà bếp đẹp đơn giản – 8 cách thêm màu cho thiết kế nhà bếp