Ý tưởng trang trí phòng khách theo phong cách cổ điển – Thiết kế nội thất phòng khách

Nhiều người thích phong cách nội thất hiện đại, hướng retro khác nhau, trong thời gian gần đây phong cách tinh tế của “cổ điển” đã được đặc biệt yêu cầu thiết kế và trang trí phòng khách theo phong cách cổ điển ngày càng tăng.Ý tưởng trang trí phòng khách theo phong cách cổ điển - Thiết kế nội thất phòng khách

Và sự phổ biến này là khá dễ hiểu, bởi vì phòng khách theo phong cách cổ điển trông không chỉ tinh tế và nhẹ nhàng mà còn ấm áp, ấm cúng, hài hòa và thoải mái.

Tạo ra một nội thất theo phong cách cổ điển – một sự trở lại vào đầu thế kỷ trước, sự trở lại với các yếu tố cổ xưa của trang trí, các vết nứt trong trang trí và sự trầy xước của đồ nội thất.Ý tưởng trang trí phòng khách theo phong cách cổ điển - Thiết kế nội thất phòng khách

Đặc điểm của phong cách cổ điển

 • Đồ nội thất với bàn ghế mềm mại của tông màu phấn nhạt
 • Đồ dệt với hoa trang trí
 • Đồ nội thất bằng gỗ với sự tiêu hao có chủ ý
 • Tủ, tủ búp phê hoặc ngăn kéo cổ của ngăn kéo
 • Bộ gối và khăn ăn
 • Bàn cà phê trên chân chạm khắc mịn
 • Đèn bàn với tua trên chụp đèn
 • Bàn chào đón và bình hoa ngoài trờiÝ tưởng trang trí phòng khách theo phong cách cổ điển - Thiết kế nội thất phòng khách

Sắc thái của phòng khách theo phong cách cổ điển

Phòng khách cổ điển bao gồm trang trí nội thất bằng tông màu sáng với sự nhấn mạnh trên các màu phấn. Màu sắc như vậy được chào đón: màu trắng,  màu be,  xanh mềm, xám xanh,  hồng xỉn, tím nhạt, xanh lá cây không phô trương, màu vàng nhạt. Như màu sắc tương phản, bạn có thể sử dụng bảng màu xám và nâu  một cách an toàn.

Tuy nhiên, trong một phòng khách được thiết kế lý tưởng theo phong cách cổ điển, sự tương phản hấp dẫn không nên có mặt. Theo truyền thống, một màu nền được sử dụng: màu be hoặc trắng, được bổ sung bởi nhiều sắc thái gần vỏ.Ý tưởng trang trí phòng khách theo phong cách cổ điển - Thiết kế nội thất phòng khách

Tường, sàn nhà, trần nhà trong phòng khách theo phong cách cổ điển

Các bức tường trong phòng khách cổ điển được các nhà thiết kế nội thất khuyên dùng nên dùng cách dán tường, hoa nở rộ, hoa văn trang trí công phu và hình ảnh nhỏ của bướm hoặc chim thích hợp nhất.

Sàn theo phong cách cổ điển, liên quan đến việc sử dụng sàn gỗ nhân tạo, trong thay thế – hiệu ứng gạch gốm của sự tiêu hao. Ngoài ra, một ván sàn lớn được ưa thích, tốt nhất là màu sáng.

Trần nhà, không bao gồm việc sử dụng các vật liệu hiện đại, để tạo ra một phong cách cổ điển được sơn hoặc dán giấy dán tường. Chọn màu sắc của trần nhà, tốt hơn là ở trên một phiên bản ánh sáng – màu be hoặc màu trắng.Ý tưởng trang trí phòng khách theo phong cách cổ điển - Thiết kế nội thất phòng khách

Đồ nội thất theo phong cách Vintage cho phòng khách cổ điển

Việc sản xuất đồ nội thất để trang trí phòng khách theo phong cách cổ điển là điều quan trọng để làm đồ cổ hoặc thậm chí sử dụng đồ nội thất cũ đích thực.

Ghế sofa và ghế bành – bọc đệm mềm mại trong một bông hoa hoặc một phiên bản màu pastel đơn sắc. Nếu lựa chọn trên ghế sofa có bọc ghế đơn âm thì có thể được bổ sung một cách an toàn với gối đầy màu sắc.

Ghế sofa và ghế bành có thể được đặt trên chân cao, được chạm khắc, các miếng chèn giả mạo cũng bị bỏ qua không được khuyên dùng.

Ngoài ra, trong phòng khách nên là một tủ, tủ ngăn kéo, tủ quần áo, bàn cà phê, một số nệm ghế, kết hợp trong phong cách với phần còn lại của đồ nội thất.

Tôi có thể tìm thấy đồ nội thất cổ như thế nào? Trên chợ trời, cửa hàng đồ cổ… ở những nơi này, bạn có thể tìm thấy rất nhiều điều thú vị.Ý tưởng trang trí phòng khách theo phong cách cổ điển - Thiết kế nội thất phòng khách

Trang trí phòng khách theo phong cách cổ điển.

Để cho phòng khách cổ điển xuất hiện hoàn toàn, cần pha loãng căn phòng bằng những mảnh cổ.

 • Phong cách cổ điển cũng được nhấn mạnh với khăn ăn dệt kim, các món ăn bằng sứ hoặc tượng nhỏ, bình hoa ngoài trời, hộp âm nhạc, ren và thêu, ngữ pháp cũ và máy hát cổ.
 • Ngoài ra trên phòng khách, bạn có thể đặt đèn bàn trong chụp đèn vải với rìa. Trên tường, treo một tấm gương trong khung được chạm khắc, và treo những bức ảnh gia đình đen trắng.
 • Rèm cửa trong nội thất cổ điển nên được làm bằng vải tự nhiên (bông, vải lanh, có lẽ là lụa) với hoa hoặc hoa văn đơn giản.
 • Trong một căn phòng như vậy, bạn phải tìm một nơi để đặt thực vật có hoa, chúng sẽ hồi sinh đáng kể tình hình và giúp đỡ để thoát khỏi kinh nghiệm bảo tàng.

Khái niệm rất “cổ điển” có nghĩa là “đủ trưởng thành”. Trước đây nó được sử dụng chủ yếu cho rượu vang. Trong một từ, phong cách cổ điển trong nội thất là một lời nhắc nhở về thời đại trước đó. Phòng khách theo phong cách cổ điển, có lẽ nó trông hơi khiêm tốn, nhưng ở nhà thì ấm cúng và thoải mái, nhưng đây là điều quan trọng nhất phải không?

>>>Xem thêm: 

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH BAROQUE – PHÒNG KHÁCH SANG TRỌNG

15 MẪU THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH MÀU ĐEN VÀ TRẮNG – TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH MÀU ĐEN TRẮNG