Tư vấn cách chọn màu sơn phòng ngủ vợ chồng chuẩn nhất

Bên cạnh việc chọn nội thất ra sao, bố trí chúng như thế nào cho hợp lý, thì chọn màu sơn phòng ngủ vợ chồng trong thiết kế nội thất phòng ngủ cũng khiến rất nhiều người gặp khó khăn. Cũng có thể nói đây là một trở ngại rất lớn cho trong cả quá trình hoàn thành không gian mang tính riêng tư, lãng mạn này. Hiểu được tâm trạng chung này, cũng như nhằm giúp các gia chủ giải quyết vấn đề này, thì hôm chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách chọn màu sơn cho phòng ngủ của vợ chồng sao cho chuẩn nhất. Với sự tư vấn này thì bạn sẽ không còn gặp bất kì trở ngại nào, mặt khác còn cảm thấy việc chọn màu sắc cho sơn tường khô hề quá khó như tưởng tượng lúc đầu.

> Xem thêm: 33+ mẫu giường tầng cho bé gái

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn màu sơn

Chưa nói đến các vấn đề phong thủy hay mê tín thì việc chọn màu sơn phòng gủ dành cho các cặp đôi tân lang, tân nương trong thiết kế nội thất phòng ngủ còn ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc, tâm trạng của các gia chủ.

Đây là vấn đề không chỉ ảnh hưởng nhiều về vấn đề thẩm mỹ của cả phòng ngủ, màu sắc này có phù với sở thích của cả hai người hay không, có chuẩn theo mặt phong thủy hay không, có giúp tạo cảm xúc thăng hoa mỗi khi nghỉ ngơi của các cặp đôi.

Thế nhưng nếu như không tìm hiểu một cách kĩ lưỡng thì bạn sẽ không thể biết rằng công việc chọn màu sắc này lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nên khi chọn lựa bạn cần phải căn cứ vào những yếu tố này để quyết định xem đầu là màu sắc mà mình nên chọn để thiết kế nội thất phòng ngủ .

thiết kế nội thất phòng ngủ

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn màu sơn

+ Yếu tố thứ nhất: Diện tích phòng ngủ rộng hay hẹp cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến việc chọn lựa tone màu sơn phòng ngủ của các cặp đôi trong thiết kế nội thất phòng ngủ .

Nếu như bạn đang sở hữu một phòng ngủ có diện tích rộng rãi thì bạn có thể thoải mái trong việc chọn màu sắc, đó là tone màu sáng hay tone màu tối đều được miễn là chúng được đảm bảo về mặt phong thủy.

Thế như khi phòng ngủ nhỏ hẹp thì bạn phải vừa đảm bảo về mặt phong thủy mà lại không nên chọn những tone màu quá rực rỡ hoặc quá tốt. Nếu không sẽ đem lại cảm giác chật chội, nặng nề.

+ Yếu tố thứ hai: Màu sắc và phong cách của đồ nội thất là yếu tố quan trọng khi bạn đang xem xét màu sơn tường phòng ngủ của mình.

Bởi để tạo nên được một không gian phòng ngủ, hài hòa nhất thì mọi thứ xuất hiện tại đây đều phải có điểm chung, có một sự liên kết chặt chẽ với nhau. Nên khi chọn màu sơn tường thì bạn hãy chú đến các chi tiết của các thiết kế nội thất phòng ngủ.

+ Yếu tố thứ ba: Sở thích và cá tính của tân lang, tân nương cũng là yếu tố mà bạn nên chú ý tới. Phòng ngủ là không gian riêng tư tuy nhiên phòng ngủ vợ chồng lại là không gian được sử dụng của hai người. Mà mỗi người lại có những sở thích riêng và cá tính độc lập, bạn cần phải tìm ra những điểm trung hòa. Những điểm này sẽ là sở thích chung của hai người, về màu sắc nên hãy chọn những tone màu mà cả hay cùng yêu thích.

Cách chọn màu sơn phòng ngủ chuẩn theo phong thủy

Chọn màu sơn nên theo mệnh vợ hay chồng?

>> Xem thêm: Mẫu giường tầng cho bé trai

Thông thường khi chọn màu sơn phòng ngủ chúng ta chỉ cần lựa chọn theo mệnh của gia chủ một cách rất nhanh chóng, thế nhưng phòng ngủ của vợ chồng lại là của cả hai người sử dụng. Có người cho rằng màu sơn phòng ngủ thì nên chọn theo mệnh chồng, vì người đàn ông là trụ cột của gia đình. Thế nhưng có những người lại cho rằng màu sơn phòng ngủ thì nên chọn theo mệnh vợ vì người phụ nữ luôn là người xây tổ ấm. Thế nhưng cả hai quan niệm này đều không đúng, vì chọn màu sơn theo phong thủy cho phòng ngủ vợ chồng cần phải căn cứ vào quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc và mệnh của vợ chồng

thiết kế nội thất phòng ngủ

Cách chọn màu sơn phòng ngủ chuẩn theo phong thủy

Quy luật ngũ hành tương sinh sẽ là: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Quy luật ngũ hành tương khắc sẽ là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

Như vậy căn cứ vào điều này thì khi chọn màu sơn tường phòng ngủ vợ chồng sẽ được phân chia thành các trường hợp sau:

  • Vợ chồng mệnh tương sinh với nhau: thì màu sơn chọn theo mệnh vợ hay chồng sẽ đều được, điều này sẽ giúp mang lại tài lộc, sức khỏe tốt nhất cho cả hai.
  • Vợ chồng mệnh tương khắc với nhau: nếu như mệnh vợ chồng tương khắc thì bạn nên chọn màu sơn phong thủy tốt theo mệnh của chồng để tăng cường dương khí, giảm thiểu âm khí trong phòng ngủ.
  • Vợ chồng cùng mệnh nhau: trong trường hợp vợ chồng cùng mệnh với nhau thì vấn đề lại trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần chọn lựa màu sắc theo cung hành của mệnh đó, mà không cần phải xét theo đó là mệnh vợ hay mệnh chồng.

Màu sơn phòng ngủ phù hợp với từng ngũ mệnh

Từ những điều trên đây, chúng ta có thể thấy rằng việc chọn màu sơn phong thủy cho căn phòng trong thiết kế nội thất phòng ngủ  của các cặp đôi không phải lúc nào cũng là chọn theo mệnh chồng hoặc mệnh vợ. Và tất nhiêu cách chọn màu sắc này vẫn phải tuân thủ hoàn toàn vào các quy luật ngũ hành. Theo nguyên tắc ngũ hành mỗi một bản mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ đều có những màu sắc và biểu tượng riêng biệt. Nên việc chọn màu sắc cũng sẽ phù thuộc vào từng cung mệnh của gia chủ. Kết hợp với những thông tin về việc nên chọn màu sơn tường phòng ngủ nên chọn theo mệnh vợ hay cồng trên đây sẽ giúp bạn nắm được những kiến thức bổ ích nhất.

thiết kế nội thất phòng ngủ

Màu sơn phòng ngủ phù hợp với từng ngũ mệnh

Đối với gia chủ mệnh Kim: Nhằm giúp gia chủ mệnh Kim luôn có được sự may mắn và sự phát triển trong cả công việc và cuộc sống thì tốt nhất màu sơn phòng ngủ của hai vợ chồng nên chọn gam màu bạc, trắng, vàng kim, xanh nhạt, xám hay màu của kim loại.

Đối với gia chủ mệnh Mộc: Biểu tượng của mệnh mộc chính màu cây cỏ, hoa lá nên chính vì thế mà màu sắc bạn nên chọn là màu xanh lam, xanh lá cây hoặc màu vàng nhạt làm các tone màu chủ đạo là tốt nhất.

Đối với gia chủ mệnh Thủy: Màu xanh nước biển và màu đen sẽ là những màu mà gia chủ nên chọn cho phòng ngủ của vợ chồng mình sắp tới. Nếu như màu xanh biển luôn mang đến sự tươi mát, không khí biển cả cho cả không gian thì màu đen lại mang tới những điều huyền bí, quyến rũ.

Đối với gia chủ mệnh Hỏa: Thông thường phòng cưới thường chọn lựa vật dụng, nội thất có tone hồng, cam, đỏ để trang trí không gian thêm phần nổi bật và ấn tượng cho không gian. Đây cũng chính là những màu sơn mà bạn nên chọn cho phòng ngủ của các cặp đôi.

Đối với gia chủ mệnh Thổ: Màu cam, vàng, xanh nhạt, nâu, đồng hay màu xám đậm là các màu sắc sơn từng mà bạn nên chọn cho phòng ngủ của vợ chồng. Tuy nhiên bạn cần nên kết hợp với các tone màu với nhau để tạo không gian lãng mạn, thoải mái cho cặp vợ chồng trẻ.

Việc chọn màu sơn phòng ngủ vợ chồng như thế nào là chuẩn nhất sẽ liên quan rất nhiều đến các yếu tố về phong thủy. Nên có thể hiểu được tại sao các gia chủ luôn gặp khó khăn khi lựa chọn màu sắc cho toàn bộ những bức tường này. Thế nhưng với sự tư vấn trên đây, chúng tôi tin chắc rằng các khó khăn lúc trước, bây giờ bạn hoàn toàn có thể gạt bỏ qua một bên.